0968 689 964

Hiển thị 1–12 của 18 kết quả

Dây Chuyền lọc nước tinh khiết RO là gì?

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ RO dễ dàng loại bỏ các vi khuẩn, virus, các hợp chất vô cơ, hợp chất hữu cơ tan và khó hòa tan,…gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Ở một số loại hệ thống, nguồn nước thành phẩm còn được bổ sung thêm một chút vị ngọt tự nhiên và khả năng chống tái nhiễm vi khuẩn đặc biệt. Từ đó mang đến độ an toàn tuyệt đối với chất lượng đạt tiêu chuẩn khi sử dụng.

Nước tinh khiết là nước mà trong thành phần chỉ bao gồm oxi và hidro. Nước tinh khiết phải đạt được yêu cầu không màu, không mùi, không vị, trong suốt và là loại nước ít dẫn điện nhất. Loại nước này được tạo ra bởi các dây chuyền sản xuất tinh khiết, đáp ứng cho nhu cầu giải khát và thông thường sẽ được đóng vào chai hoặc bình để tiện cho người sử dụng

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO công nghiệp
Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO công nghiệp

Cấu tạo của thiết bị

Như đã chia sẻ bên trên, hiện nay có hai hệ thống lọc nước tinh khiết được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, được người tiêu dùng yêu thích và đánh giá cao hơn cả là hệ thống lọc nước RO. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cấu tạo của thiết bị này như sau:

Chúng được thiết kế thông minh với các cấp lọc khác nhau giúp loại bỏ hoàn toàn những thành phần cặn bẩn trong các loại nước ô nhiễm. Từ đó, đem lại hiệu quả xử lý nước sạch an toàn tuyệt đối. Hệ thống gồm 3 cấp lọc tiên tiến trong một sản phẩm:

  • Lọc thô
  • Trao đổi cation
  • Lọc RO

Loại bỏ đến 99% chất cặn bẩn có hại trong nước, đem lại nguồn nước đầu ra đảm bảo cho màng lọc RO.

Các hệ thống lọc

  • Hệ thống bơm đầu nguồn: Tạo áp lực, đưa nước qua màng lọc thô, sục rửa vật liệu lọc và hoàn nguyên muối.
  • Hệ thống tiền lọc: Hỗ trợ người dùng biết được quãng thời gian sục rửa vật liệu lọc và kiểm tra an toàn cho toàn bộ hệ thống.
  • Hệ thống lọc kim loại nặng: Thường sẽ dùng sỏi thạch anh và cát mangan khử sắt và mangan trong nước. Đồng thời, loại bỏ những chất gỉ sét, bùn đất có kích thước nhỏ khoảng 1 micromet. Bảo vệ và kéo dài tuổi thọ các cấp lọc.
  • Hệ thống lọc khử độc: Dùng than hoạt tính để khử độc, khử màu, khử mùi và tạo thêm vị ngọt cho nước.
  • Hệ thống làm mềm nước: Khử ion canxi và ion magie có trong nước. Chuyển từ nguồn nước cứng sang nước mềm để nguồn nước đi vào màng lọc RO đạt chất lượng nước tốt, bảo vệ và tăng cường độ bền cho màng lọc RO.
  • Hệ thống lọc an toàn: Bảo vệ màng lọc RO khỏi tắc trong trường hợp vật liệu lọc bị lọt qua lưới ra ngoài đường ống dẫn.
  • Hệ thống bơm tăng áp: Tạo áp lực cao để đẩy nước qua màng lọc RO.
  • Hệ thống màng lọc RO: Cho nguồn nước thành phẩm cực tinh khiết, đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT và đạt yêu cầu kiểm định bởi tổ chức uy tín quốc tế.
  • Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím: Loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn còn sót loại ra khỏi nguồn nước.
  • Hệ thống Ozone: Khử trùng lần cuối trước khi tiến hành chiết rót.
  • Hệ thống lọc xác khuẩn: Loại bỏ những xác vi khuẩn có trong nước.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Không phân biệt nguồn nước đầu vào, có thể lọc sạch nước từ nhiều nguồn khác nhau như nước giếng, nước máy, thậm chí là nước ao, hồ,…và tạo ra chung một nguồn nước tinh khiết chất lượng đạt chuẩn.

Thân thiện với môi trường: Những tạp chất có trong nước sau khi loại bỏ không tích tụ tại các lõi lọc mà được xả ra ngoài theo đường nước thải nhằm bảo vệ hệ thống. Người dùng có thể tận dụng lại nguồn nước đó bằng cách tái sử dụng cho các hoạt động nuôi trồng, rửa chân tay,…đầy tiện ích.

Nguồn nước đầu ra sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc và năng suất lao động. Ngoài ra, nước thành phẩm còn được bổ sung thêm chút vị ngọt thanh tự nhiên, không hề chứa cặn bẩn, không mùi và cũng không tanh nên hòa toàn đảm bảo khi sử dụng.

Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều dòng máy hệ thống lọc nước tinh khiết làm người dùng khá bâng khuâng trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua để đảm bảo nguồn nước lọc là tinh khiết và an toàn cho người tiêu dùng.

Hệ thống lọc nước công suất lớn để phục vụ cho gia đình, các nhà xưởng, đầy đủ không bị chậm trễ sợ bị thiết nước dùng.

Những lợi ích mà hệ thống lọc nước RO mang lại

Hệ thống lọc nước tinh khiết được ứng dụng nhiều các công ty, nhà xưởng, nhà máy lớn, khách sạn, trường học,… để sản xuất nước tinh khiết dùng trong hoạt động nấu ăn và uống trực tiếp.

Ngoài ra, hệ thống lọc RO còn được ứng dụng:

  • Thành dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình theo quy mô lớn.
  • Tận dụng trong quy trình sản xuất dược phẩm, các chế phẩm y tế
  • Dùng trong các công nghiệp sản xuất thực phẩm, nước giải khát, sản xuất rượu bia,…
  • Hoặc dùng trong các nhà xưởng sản xuất linh kiện, điện tử xi mạ,…
  • Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước RO tinh khiết

    Hệ thống lọc đa năng

    Nước sau khi được bơm lên từ giếng hoặc nguồn nước máy tại các đô thị sẽ được đưa qua khâu xử lý nước lọc thô để loại bỏ những hợp chất hữu cơ như Sắt (Fe), Mangan (Mn),…rồi đưa vào nguồn nước vào bồn chứa đầu nguồn.

  • Hệ lọc thô đa tầng
    Hệ lọc thô đa tầng
  • Thông thường, trong thiết bị này sẽ chứa liên tiếp ba lớp màng của 3 loại nguyên liệu lọc khác nhau, ba lớp này sẽ có chiều sâu khoảng 66cm đến 102cm. Lớp đầu tiên trên cùng là than hoạt tính, tiếp đến là một lớp Calcined Alumim Silicate và cuối cùng là thạch anh.

    Toàn bộ chức năng của hệ thống lọc đa năng này chính là loại bỏ những tạp chất hữu cơ dạng lửng lơ có trong nguồn nước, khử hóa chất, khử những chất gây đục và cân bằng lại độ pH trong phạm vi cho phép.

    Các thiết bị của hệ thống lọc nước RO tinh

    Tại hệ thống này sẽ có các thiết bị chức năng sau:

    • Tủ điện: Điều khiển toàn bộ hệ thống lọc và tiến hành xử lý nước.
    • Máy bơm nước: Hút nước từ bồn chứa để đưa qua các thiết bị lọc.
    • Thiết bị trợ lọc đầu nguồn: kích thước 5 micron có nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn những tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micron.
    • Thiết bị lọc đa chất: khâu xử lý đầu tiên có nhiệm vụ xử lý sắt, mangan, nhôm, asen,…và những hợp chất hòa tan trong nước để thu được nguồn nước sạch hơn.
    • Thiết bị lọc sơ cấp: hay còn gọi là lọc carbon (than hoạt tính) sẽ hấp thụ những chất độc hại có trong nước như thuốc trừ sâu, hợp chất hữu cơ, chất độc hại lẫn trong nước. Loại bỏ hết những phần kim loại nặng còn lại như sắt, mangan khi chưa được xử lý triệt để ở khâu tiền xử lý.

    Hệ thống lọc trao đổi các ion

    Nguồn nước đầu vào khi đi qua hệ thống sẽ được dùng phương pháp hóa học để đo lường lượng Calcium bicarbonate và magnesium bicarbonate có trong nước. Nếu tổng của cả hai chất cộng lại nếu lớn hơn 180 mg trên 1 lít nước thì gọi là nước cứng (theo Hiệp hội chất lượng nước Hoa Kỳ WQA quy định). Phương pháp được ứng dụng nhiều nhất trong hệ thống này là sử dụng hạt nhựa trao đổi ion để làm mềm nước cứng hoặc sử dụng tái sinh bằng muối thường (NaCl).

    • Hệ thống này sẽ tính toán chính xác tổng lượng chất rắn hòa tan trong nguồn nước đầu vào, giúp nguồn nước trước khi qua màng RO sẽ luôn ở mức ổn định.
    • Hệ thống lọc nước với bồn trung chuyển: Điều hòa lưu lượng nước.
    • Thiết bị trợ lọc 1 micron: Ngăn chặn hoàn toàn những kim loại nặng, những cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micron để bảo vệ tuổi thọ cho màng lọc RO
    • Van điện từ: Cắt nước thải khi hệ thống ngừng hoạt động.
    • Bơm tăng áp chuyên dụng.

    Hệ thống lọc nước tinh khiết

    Nguồn nước sau khi qua đến màng lọc RO sẽ chỉ còn là nước mềm nhờ đã xử lý ion và tái sinh bằng muối trước đó.

    Đây chính là khâu quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước tinh khiết và mang tính năng bắt buộc trong quy trình bởi nó chính là khâu cận cuối cho đóng chai.

    Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO
    Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO

    Màng lọc RO (thẩm thấu ngược): Công nghệ lọc dưới áp lực lớn của máy bơm RO sẽ cho phép nước đi qua màng lọc thường xuyên và tách những kim loại nặng theo đường nước thải mà ra ngoài. Những phân tử nước sẽ được thẩm thấu qua màng lọc 0,0001 micron, nước đi qua màng lọc chính là nước thành phẩm tinh khiết, khi uống sẽ có vị thanh và ngọt tự nhiên.

    Bồn thành phẩm: Nguồn nước sau khi chắt lọc qua màng RO sẽ là nguồn nước tinh khiết nhưng không trực tiếp đóng chai mà sẽ được dẫn vào bồn chứa thành phẩm, đây sẽ là khâu trung gian để tiến hành xử lý tiếp những bước như diệt khuẩn và tiệt trùng trước khi kết thúc quy trình.

    Diệt khuẩn – lọc xác khuẩn

    Tiệt trùng cấp I bằng Ozone

    Nước khi qua màng lọc RO đã thành nước tinh khiết, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những vi khuẩn chưa được tiệt trùng toàn diện. Nhờ Ozon sẽ giúp diệt khuẩn một cách hoàn toàn, đảm bảo nước thành phẩm sẽ được tiệt trùng tuyệt đối. Ozone diệt khuẩn nhanh gấp 3.100 lần so với Chlorine và cũng mạnh hơn gấp 1.000 lần.

    Nhưng Ozon sẽ không tồn tại một cách ổn định trong nước mà nó sẽ phân hủy nhanh những phân tử nước một khi tiếp xúc với vi khuẩn và thứ còn lại duy nhất trong nước chính là oxy nguyên chất.

    Tiệt trùng cấp II bằng tia UV

    Dưới tia cực tím (được tạo ra từ dòng điện với bức xạ 2.537 angstroms) các vi khuẩn còn sót lại ở quá trình Ozon sẽ tiếp tục bị tiêu diệt một lần nữa, chúng sẽ không có cơ hội để phát triển thành tế bào mới. Tia UV cho phép xử lý toàn diện những vi sinh vật còn tồn tại trong nước nhưng đặc biệt không làm thay đổi chất lượng của nước.

    Lọc xác khuẩn

    Dưới tác dụng của tia cực tím và Ozon, vi khuẩn đã bị tiêu diệt toàn bộ nhưng trong quá trình đó sẽ để lại các xác khuẩn cặn bẩn. Vì vậy, trước khi tiến hành chiết rót, nguồn nước sẽ được đưa qua màng lọc 0,2 micro để lọc sạch những xác khuẩn này, đảm bảo nguồn nước RO thành phẩm sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

  • Lõi lọc xác vi sinh
    Lõi lọc xác vi khuẩn
  •  

    Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều hệ thống cũng như công nghệ lọc nước tinh khiết với nhiều thương hiệu từ nhiều doanh nghiệp cung cấp cùng những mức giá khác nhau. Vậy nên trước khi tiến hành lựa chọn sản phẩm cho hệ thống, bạn cần tìm hiểu thông tin chính xác về mục đích sử dụng, lưu lượng nước tinh khiết cần dùng và chất lượng nguồn nước thành phẩm để đảm bảo cho hệ thống hoạt động với mức công suất tốt nhất.

    Thiên Minh đảm bảo là nơi uy tín và đáng tin cậy cho các quý khách hàng, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng và yên tâm của khách hàng lên hàng đầu và trở thành một trong những sứ mệnh để hoạt động. Khi mua hàng tại Thiên Minh, chúng tôi cam kết sản phẩm là chính hãng 100%, có bảo hành, cùng mức giá thành phải chăng song hành với chất lượng sản phẩm và độ bền của dự án.

Mời quý khách hàng tham khảo thêm một sốt sản phẩm dây chuyền lọc nước tinh khiết RO do Thiên Minh cung cấp dưới đây.

Contact Me on Zalo